Các loại máy hàn thiếc chính hãng Nhật Bản, giá tốt tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay việc chọn lựa một loại máy hàn thiếc ( máy hàn chì) chính hãng, giá tốt đang là vấn đề khiến các kĩ sư quan tâm.

Máy hàn thiếc hay còn gọi là máy hàn chì hay máy hàn chân linh kiện, được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp đặc biệt là lĩnh vực linh kiện điện tử để sản xuất hoặc sửa chữa. Ngoài ra các loại máy hàn, tay hàn thiếc với công suất nhỏ còn được sử dụng trong đời sống gia đình để sửa chữa vật dụng hay thiết bị tại nhà.

Trên thị trường có rất nhiều loại với các công suất khác nhau: 20W, 30W, 40W, 60W, 80W, 150W…, và nhiều hãng với các mức giá khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn từ China, Taiwan, Japan. Các hãng có thể đáng được kể đến như: Hakko, Goot, Quick, Prokit’s...

Việc chọn lựa được một loại máy hàn thiếc chính hãng giá tốt đang khiến các kĩ sư quan tâm, dưới đây là các loại máy hàn thiếc có thể phù hợp cho từng mục đích với nhu cầu mà chúng tôi muốn gợi ý tới các bạn:

1. Tay hàn thông dụng, công suất nhỏ dùng trong sửa chữa, giá thành phù hợp.

Với nhu cầu sử dụng hàng ngày gia đình, các bạn sinh viên kĩ thuật thường sử dụng những dạng tay hàn đơn giản, máy hàn cầm tay, các loại máy hàn mini công suất nhỏ, giá thành tương đối.

Các nhãn hàng Nhật giá thành sẽ cao hơn nhưng chất lượng sẽ tốt hơn, an toàn hơn: HakkoGOOT, Japan Unit Khoảng từ 250.000 trở lên.

Các nhãn hàng của Trung Quốc, Đài Loan giá thành sẽ thấp hơn, bù lại chất lượng cũng thất hơn và độ an toàn cũng là yếu tố đáng lo ngại.

HOẶC các loại máy hàn mini nhỏ gọn:

2. Máy hàn thiếc có công suất cao hơn, phục vụ cho nhu cầu sản xuất hoặc sửa chữa tại các nhà máy.

Với các nhà máy việc sử dụng cho nhu cầu sản xuất thì yêu cầu các loại máy có công suất cao hơn, độ bền tốt hơn, gia nhiệt nhanh và mối hàn phải chắc chắn để đảm bảo những yêu cầu sản xuất tiêu chuẩn của sản phẩm nhiều hơn, vì vậy việc lựa chọn cũng khiến các kĩ sư đau đầu.

Có hai loại máy hàn hiện có đang được sử dụng nhiều tại các nhà máy: máy hàn núm vặn, máy hàn digital điều chỉnh được nhiệt độ.

Các dòng Nhật Bản: Giá thành cao hơn từ 2-5tr thậm chí với những máy có công suất cao lên đến vài chục triệu là chuyện rất đỗi bình thường, tuy nhiên sẽ có những ưu điểm đáng nể:

  1. Gia nhiệt nhanh, ổn định
  2. Tùy chỉnh nhiệt độ
  3. Điều khiển Digital, vận hành đơn giản, an toàn
  4. Tuổi thọ tip hàn cao (gấp 2 hoặc 3 lần các sản phẩm trên thị trường)
  5. Thay tip dễ dàng
  6. Các chức năng vượt trội: bù trừ nhiệt độ, chế độ tip, ngủ và tắt nguồn tự động.

 

 

Các dòng máy Trung Quốc: giá thành thấp hơn phù hợp với những yêu cầu sản xuất không quá phức tạp.

Related image

Công ty TNHH Mitsuwa Việt Nam là đại lý phân phối sản phẩm GOOT tại Việt Nam. Xin vui lòng liên hệ để nhận được giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MITSUWA VIỆT NAM

Hotline: 0988.336.335

Email: info@mitsuwa.com.vn